Song Thủy: Đối tác.Trực tuyến

Mạng xã hội giúp thu hút khách hàng tiềm năng đến website của bạn.

Xây dựng website dễ dùng với người xem, hiển thị chuẩn trên các thiết bị.

Nội dung website hấp dẫn, thường xuyên tương tác ... Những điều này sẽ giúp bạn gặt hái thành công kinh doanh trực tuyến.


Người bán hàng trên các mạng xã hội không phải đăng ký với Bộ Công thương nhưng phải tuân thủ các quy định về nghĩa vụ cung cấp thông tin khi bán hàng hóa, dịch vụ.

Từ tháng 1-2015, mạng xã hội (như Facebook) cho phép thành viên mua bán hàng hóa sẽ phải đăng ký hoạt động như một sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Tuy nhiên, không phải tất cả những ai bán hàng trên mạng xã hội như Facebook đều phải đăng ký.

Ngày 12-12, trao đổi thêm với Tuổi Trẻ về thông tin cho rằng kinh doanh trên Facebook sẽ phải nộp thuế, bà Lại Việt Anh - phó cục trưởng Cục TMĐT và công nghệ thông tin (Bộ Công thương) - giải thích thêm những vấn đề báo chí vừa đưa: thông tư số 47/2014  không quy định người bán hàng trên các mạng xã hội phải đăng ký với Bộ Công thương.

Thông tư 47/2014 cũng không quy định về việc nộp thuế của người bán hàng trên mạng xã hội. Quy định “người bán hàng trên sàn giao dịch TMĐT phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật” hiện hành.

Có nghĩa đối tượng nào kinh doanh thuộc diện phải nộp thuế đã được quy định tại các văn bản pháp luật thì dù kinh doanh trên mạng xã hội cũng vẫn phải nộp thuế.

Cũng theo Bộ Công thương, người bán hàng trên các mạng xã hội không phải đăng ký với Bộ Công thương nhưng phải tuân thủ các quy định về nghĩa vụ cung cấp thông tin khi bán hàng hóa, dịch vụ; đảm bảo tính chính xác, trung thực về thông tin trên sàn giao dịch TMĐT; đồng thời tuân thủ các quy định pháp luật khác có liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình (như quy định về quảng cáo, khuyến mãi, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, quyền lợi người tiêu dùng…)

Theo Bộ Công thương, chỉ những chủ mạng xã hội mà trên đó cho phép người tham gia được mở các gian hàng để trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ; cho lập các website nhánh để trưng bày, giới thiệu; hoặc cho phép người tham gia đăng tin mua bán hàng hóa và dịch vụ... mới phải đăng ký với Bộ Công thương dưới hình thức sàn giao dịch TMĐT.

(theo tuoitre.vn)

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

    Lấy mã Capcha mới

 Đồng ý với các điều khoản (đọc các điều khoản tại đây)