Đối tác.Trực tuyến
Song Thủy: Đối tác.Trực tuyến

Mạng xã hội giúp thu hút khách hàng tiềm năng đến website của bạn.

Xây dựng website dễ dùng với người xem, hiển thị chuẩn trên các thiết bị.

Nội dung website hấp dẫn, thường xuyên tương tác ... Những điều này sẽ giúp bạn gặt hái thành công kinh doanh trực tuyến.


Nếu có bao giờ bạn thấy những biểu tượng hình vuông bắt đầu thành hình trên biển, lời khuyên cho bạn là rời mặt nước ngay trước khi mất mạng.


Bạn có biết rằng, thật ra có rất nhiều loại sóng? Ở bãi biển, thường chúng ta sẽ thấy những đợt thế này đánh vào bờ.

 

Tuy nhiên, hiện tượng tự nhiên được biết đến với cái tên "sóng vuông" hay "sóng kẻ ô ( cross-sea waves)" này lại rất nguy hiểm.

 

 

Sóng vuông được tạo nên khi gió từ một phía tiếp tục chuyển động theo chiều đó, và va chạm với gió từ hướng đối diện, làm cho làn sóng tạo nên bởi luồng gió mới đó di chuyển theo mọi góc độ, tạo ra hình ảnh những ô vuông trên nền đại dương.

 

Loại sóng này nhìn mặt ngoài có vẻ hoàn toàn vô hại, thế nhưng, sóng vuông tạo ra dòng chảy chết chóc ở dưới mặt nước. Theo lý thuyết, sóng vuông có thể lật úp cả những con thuyền to đùng. Thuyền bè được tạo ra để đối đầu với những đợt sóng thẳng mặt, chứ không thể giữ được nổi trên mặt nước nếu bị sóng biển đánh vào từ nhiều góc độ.

Hiện tượng này thường diễn ra ở đảo Ile de Ré, nằm tại bờ Tây biển Pháp.

 

Sóng vuông tạo ra biển động và sóng mạnh cực kỳ nguy hiểm, nên thấy được chúng thì đừng có định bơi trong đấy nhé. Rất may mắn là hiện tượng này rất ít khi xảy ra, nhưng biết đến sự tồn tại của nó vẫn rất cần thiết.
________
Source: https://qr.ae/TWRtmL
Cảm ơn bài dịch của bạn Sierra Lupin được đăng ở group Quora Việt NamĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

    Lấy mã Capcha mới

 Đồng ý với các điều khoản (đọc các điều khoản tại đây)